sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tổng quan MXV

 • HƯỚNG TỚI LÀ SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA LỚN NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  Cùng phát triển với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 01/9/2010, Bộ Công Thương cấp giấy phép số 4596/GP-BCT thành lập Sở Giao dịch Hàng hoá đầu tiên tại Việt Nam – Mechandise Exchange of Viet Nam (MXV). MXV ra đời đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa của người sản xuất, thương nhân, nhà đầu tư; Đảm bảo quyền và lợi ích của các bên tham gia giao dịch; Thanh toán theo phương thức của một Sở Giao dịch Hàng hóa hiện đại. Với tâm huyết của những cổ đông sáng lập giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, MXV sẽ mở ra một “trang mới” trong lĩnh vực giao dịch hàng hoá tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành Sở giao dịch hàng hóa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Mô hình tổ chức, hoạt động đáp ứng nhu cầu của một Sở giao dịch hàng hóa hiện đại, sẵn sàng liên thông với thị trường quốc tế. MXV được phép giao dịch tất cả các loại hàng hóa mà Nhà nước Việt Nam không cấm.

  Sở giao dịch sẽ tập trung cung cấp cho nhà đầu tư Việt Nam 4 dòng sản phẩm, các dịch vụ liên quan đến các hợp đồng tương lai, kỳ hạn, quyền chọn, hoán đổi đối với các hàng hóa. Các dịch vụ nền tảng là dữ liệu thị trường, môi giới hàng hóa vật chất, giao nhận, kiểm định hàng hóa, thanh toán bù trừ, tư vấn đầu tư, tài trợ thương mại, bảo hiểm rủi ro. 
   
 • « BỆ PHÓNG MỚI » CHO THỊ TRƯỜNG KỲ HẠN VIỆT NAM!

   

  Với vai trò là tổ chức đầu tiên thực hiện việc giao dịch hàng hoá một cách quy mô, hiện đại, MXV có sứ mệnh trở thành cổng kết nối trung gian uy tín và duy nhất của Việt Nam ra thị trường hàng hoá quốc tế.

  MXV tin rằng việc tăng cường kiểm soát rủi ro và tăng cường tính quốc tế hóa thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam phát huy những lợi thế cạnh tranh ngành nông sản, nguyên liệu, thúc đẩy thị trường kỳ hạn tại Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới.

   

   
 • CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

  Phát triển thông qua hợp tác dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, phương pháp quản trị mới nhằm tạo sự tăng trưởng đột phá, ổn định và bền vững; Tập trung vào những ngành hàng nông sản Việt Nam có thế mạnh xuất khẩu như cà phê, cao su, hồ tiêu, hạt điều, ngô, đậu tương, thép,… MXV sẽ phát triển sang thị trường các lĩnh vực hàng hóa khác như nguyên liệu cho các nhà máy: cao su, hạt nhựa, bông và cuối cùng là những sản phẩm chiến lược và chủ lực của đất nước như gạo, xăng dầu,…

  Đầu tư đồng bộ và hiệu quả về mọi mặt: Cơ sở vật chất; Hạ tầng công nghệ; Dịch vụ đầy đủ; Quy trình quản lý khoa học; Đội ngũ nhân sự có năng lực và nhiều kinh nghiệm,...

  Cam kết:
  MXV kỳ vọng tạo lập “sân chơi” chung cho tất cả các nhà đầu tư, nhà sản xuất, các tiểu thương và nông dân với mong muốn và cam kết sẽ phát triển thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam bằng việc tăng cường tính quốc tế hóa.
  MXV đem đến cho các nhà đầu tư, các nhà nông giá giao dịch tiệm cận với thế giới, không còn cảnh bị ép giá như trước đây, các nhà sản xuất chủ động trong việc lên kế hoạch kinh doanh. MXV giúp thị trường hàng hóa đạt tính thanh khoản cao; hoàn thành các chức năng phòng ngừa rủi ro, bình ổn về giá và đạt được nhiệm vụ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.
  Chúng tôi nỗ lực trở thành Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chuyên nghiệp và luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ mang tầm quốc tế!
  Giao dịch toàn cầu, trở thành «cầu nối» giữa các nhà sản xuất, các đơn vị phân phối, sản xuất các nguồn nguyên liệu nông nghiệp, công nghiệp,… của Việt Nam và Thế giới.

   

   

   
 • GIÁ TRỊ CỐT LÕI


   

Thông tin MXV

Lời chào

Sơ đồ tổ chức