sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Hỗ trợ nhà đầu tư

 

Thị trường phái sinh hàng hóa là một kênh đầu tư đầy tiềm năng nhưng vẫn còn tương đối mới mẻ với giới đầu tư tài chính tại Việt Nam. Để có thể thành công trên sân chơi này, nhà đầu tư cần được trang bị kiến thức và theo dõi sát diễn biến thị trường thế giới. Tuy nhiên, với số lượng hàng hóa lớn, được giao dịch tại nhiều Sở giao dịch quốc tế trải rộng trên nhiều múi giờ, lượng thông tin khổng lồ được cập nhật liên tục và tản mát bằng nhiều ngôn ngữ là trở ngại lớn đối với những nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường.

Hiểu được điều này, đội ngũ chuyên viên phân tích thị trường nhạy bén và năng động của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin theo sát diễn biến thị trường, các sự kiện chính trị, xã hội, kinh tế trên thế giới có tác động lớn đến giá cả hàng hóa, giúp nhà đầu tư có thể đánh giá bao quát tình hình thị trường và đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt và hiệu quả. Các khối nghiệp vụ của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam luôn đồng hành cùng các Thành viên kinh doanh và nhà đầu tư trong việc giải đáp thắc mắc liên quan đến nghiệp vụ và phối hợp xử lý sự cố. 

Với sứ mệnh lan tỏa và cung cấp kiến thức về một kênh đầu tư còn mới mẻ tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Phái sinh hàng hóa, trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, có nhiệm vụ lập kế hoạch và tổ chức các khóa đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về thị trường phái sinh hàng hóa và các công cụ tài chính có liên quan. Các chương trình đào tạo được thiết kế một cách bài bản, phù hợp với nhu cầu đa dạng và đối tượng đào tạo khác nhau. Tài liệu học tập được chắt lọc kỹ lưỡng, cập nhật những kiến thức hiện đại và phổ quát về phái sinh hàng hóa. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ, nhà đầu tư sẽ được trang bị kiến thức nền tảng tham gia giao dịch trên thị trường, chuyên viên nghiệp vụ có kiến thức chuyên sâu để tham gia môi giới, tư vấn cho nhà đầu tư tại các Thành viên kinh doanh. Ngoài ra, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cũng tổ chức định kỳ các buổi sinh hoạt chuyên đề, các hội thảo khoa học về thị trường phái sinh hàng hóa, với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước, hướng tới một môi trường đầu tư chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả.