sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Bộ Công Thương làm việc với đối tác chiến lược của MXV – CME Group

03/08/2022

Chiều nay ngày 03/08/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, đại diện Bộ Công Thương và Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã có buổi làm việc với Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group) về các nội dung hợp tác chiến lược phát triển thị trường hàng hóa trong giai đoạn 2022 - 2030.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, đại diện Bộ Công Thương có ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, ông Dương Thái Trung - Trưởng Phòng Phân phối hàng hóa và Dịch vụ thương mại cùng cán bộ phụ trách các phòng ban. Về phía MXV, có ông Đặng Việt Hưng - Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Tổng Giám đốc. Đại diện CME Group có sự tham dự của ông Russell Beattie - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Nicolas Dupuis - Giám đốc cấp cao, Sản phẩm năng lượng và môi trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bà Joelle Yap - Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Châu Á.

Đại diện Bộ Công Thương

CME Group được thành lập năm 1848, hiện đang là một trong những Sở giao dịch hàng hóa lớn nhất trên thế giới. Thế mạnh của CME Group là các mặt hàng trong nhóm nông sản, kim loại và năng lượng. Sau khi được Bộ Công Thương cho phép liên thông với thế giới, CME Group là Sở giao dịch đầu tiên MXV thực hiện liên thông giao dịch. Các sản phẩm được niêm yết trên CME Group và giao dịch tại MXV đã đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam trong những năm qua.

Ông Russell Beattie - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, CME Group

Trong buổi làm việc này, đại diện CME Group đã thẳng thắn chia sẻ với đại diện Bộ Công Thương và MXV về những quy định, chính sách mà chính phủ Mỹ áp dụng trong công tác quản lý và vận hành thị trường hàng hóa. Đối tác cũng khẳng định sẽ tích cực hợp tác chiến lược với MXV để phát triển, niêm yết các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như gạo, hồ tiêu, điều, cà phê… trên thị trường giao dịch quốc tế; đồng thời hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế đối với MXV nói chung và thị trường hàng hóa Việt Nam nói riêng.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Bộ Công Thương và MXV gửi lời cảm ơn tới CME Group với những chia sẻ hữu ích và những bài học kinh nghiệm quý báu. MXV tin rằng với chiến lược phát triển trọng tâm của các bên trong thời gian tới, thị trường hàng hóa tại Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt bậc, nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ thị trường giao dịch hàng hóa thế giới.

Tin MXV