sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa MXV và đối tác công nghệ CQG

06/09/2023

Ngày 06/09/2023, tại trụ sở của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đại diện MXV và Công ty Công nghệ đa quốc gia CQG đã có buổi gặp gỡ và trao đổi hiệu quả về các nội dung hợp tác quan trọng trong giai đoạn 2023-2024.

Tiếp đón đối tác, về phía MXV có ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Tổng giám đốc, bà Bùi Thị Bích Phương - Giám đốc Khối Quản lý rủi ro và các cán bộ nhân viên nghiệp vụ có liên quan. Đại diện phía đối tác có sự tham dự của ông Benjamin Soong - Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông John Co - Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á và Châu Úc.

Được thành lập năm 1976, CQG hiện là nhà cung cấp công nghệ lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới. Hệ thống phần mềm giao dịch của CQG đã kết nối tới hơn 40 Sở Giao dịch Hàng hóa, xử lý hơn 60% khối lượng giao dịch hàng hóa trên toàn cầu. Nền tảng giao dịch của CQG cung cấp dữ liệu thị trường chính xác cùng các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến, có đầy đủ các tính năng dành cho các nhà đầu tư từ phổ thông tới chuyên nghiệp. Đối với MXV, CQG là đối tác chiến lược quan trọng trong mảng công nghệ, cung cấp hệ thống giao dịch, chuyển lệnh và lưu trữ dữ liệu lớn nhất, đảm bảo hệ thống giao dịch đạt chất lượng tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, CQG và MXV đã thống nhất những phương án chiến lược về hợp đồng nano. Cả hai bên đều mong muốn xây dựng môi trường giao dịch thử nghiệm cho hợp đồng này để sản phẩm sớm được giao dịch và phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Tổng giám đốc MXV cho biết: “Với đặc tính ký quỹ thấp và phí giao dịch thấp hơn, hợp đồng nano được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng giao dịch tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Được biết MXV vừa thực hiện ký kết hợp tác xây dựng Sàn Giao dịch thịt heo với Sở Công Thương TP.HCM và Sở NN & PTNT TP.HCM, đại diện CQG cũng bày tỏ thiện chí hỗ trợ MXV và các Sở, Ngành của TP.HCM xây dựng và vận hành hệ thống giao dịch đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo MXV và CQG bày tỏ sự vui mừng và mong muốn hai bên có thêm những trao đổi tích cực đi đến hợp tác sâu rộng trong thời gian tới. Đặc biệt với tốc độ phát triển cực nhanh của thị trường hàng hóa tại Việt Nam, MXV tin rằng sự trợ giúp của CQG là vô cùng quan trọng trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng công nghệ, nền tảng giao dịch để đáp ứng khối lượng giao dịch gấp hàng chục lần so với hiện tại mà không xảy ra bất kỳ sự cố hay gián đoạn nào. Từ đó hoạt động tổ chức, vận hành thị trường giao dịch hàng hoá của MXV sẽ ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả và góp phần đưa thị trường Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)