sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Các tin tức tích cực về cả nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ sẽ hỗ trợ cho đà tăng của thị trường đồng.

01/03/2022

Giá đồng giảm phiên thứ hai liên tiếp với mức đóng của thấp hơn 0.7% còn 4.45 USD/pound. Thị trường liên tục gặp sức ép đến từ cuộc khủng hoảng thanh khoản của các tập đoàn bất động sản ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, mới đây, rất nhiều tin tức tích cực đã được công bố và đã cải thiện triển vọng đối với thị trường đồng rất nhiều. Cục Thống kê của Chile, quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới đã công bố sản lượng đồng trong tháng 1 chỉ đạt 429,923 tấn, mức sản lượng hàng tháng thấp nhất kể từ năm 2011. Mức sản lượng này thấp hơn 15% so với tháng trước và thấp hơn 7.5% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nguồn cung đồng trên thế giới có thể bị thắt chặt. Thêm vào đó, sản lượng đồng của Peru cũng nhiều khả năng sẽ sụt giảm do ảnh hưởng của các cuộc biểu tình. Đây là một yếu tố hỗ trợ rất tốt với giá đồng.

Về phía tiêu thụ, Trung Quốc cũng đang không ngừng nới lỏng các chính sách tiền tệ, bằng nhiều hình thức khác nhau bao gồm, cắt giảm lãi suất, giảm lượng tiền mặt dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng, và tăng cường mở rộng tín dụng để hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm