sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Các tin tức tiêu cực của Trung Quốc vẫn đang kìm hãm sức mua đối với thị trường đồng

28/02/2022

Thị trường đồng chấm dứt chuỗi tăng giá ba tuần liên tiếp, với mức giảm 1.1% về 4.47 USD/pound. Tuy nhiên, đây là tuần thứ hai liên tiếp giá giằng co trong biên độ 4.44 – 4.58 USD. Ngoài ra, biên độ biến động của giá cũng thu hẹp lại so với thời điểm từ đầu tháng 1 đến hết tuần đầu tiên của tháng 2.

Thị trường đồng giao dịch ảm đạm trong bối cảnh dòng vốn của các nhà đầu tư tích cực đổ vào thị trường năng lượng, và luân chuyển giữa các thị trường đầu tư rủi ro và thị trường trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine ngày một gia tăng.

Bên cạnh đó, triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc, cũng đồng thời là triển vọng tăng trưởng của thị trường đồng đang rất tiêu cực bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc liên tục tăng thêm thanh khoản cho thị trường. Tuy nhiên, những gói kích thích của Trung Quốc đều không quá đáng kể, với mức chi đều nhỏ hơn 50 tỷ USD cho mỗi gói, và đều không đủ để tạo ra tác động đáng kể đối với quy mô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Dữ liệu của Hiệp hội Máy xây dựng Trung Quốc cho thấy mức sử dụng thiết bị xây dựng của Trung Quốc giảm từ tháng 4/2021 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm