sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

"Chỉ dẫn" từ các thông tin cơ bản không rõ ràng, giá đồng nhiều khả năng sẽ đi theo các yếu tố kỹ thuật

25/02/2022

Giá đồng giằng co và đóng cửa giảm phiên thứ 5 liên tiếp về 4.46 USD/pound. Không như một số loại hàng hóa thuộc nhóm nông sản, hay dầu thô, và kể cả những mặt hàng kim loại như nhôm hay niken giá đồng không thể giữ được sắc xanh, dù trong phiên đã tăng mạnh lên 4.56 USD/pound.

Đồng là kim loại được sản xuất và xuất khẩu chủ yếu ở hai nước khu vực Nam Mỹ là Chile và Peru, còn nhu cầu tiêu thụ đến hơn 50% từ Trung Quốc. Hiện Nga chỉ chiếm khoảng 3.3% khối lượng xuất khẩu mỗi năm, nên ảnh hưởng của các yếu tố căng thẳng chính trị hiện không quá mạnh đối với giá đồng.

Giá đồng vẫn chưa thể bứt phá được do chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế đang đình trệ của Trung Quốc. Trong sáng nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục bơm thêm 45.8 tỷ USD vào hệ thống tài chính thông qua các khoản vay ngắn hạn Repo để hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ với cuộc khủng hoảng thanh khoản. Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng đẩy nhanh tiến độ bán các trái phiếu cơ sở hạ tầng để thu thêm dòng tiền cho các hoạt động xây dựng, từ đó, thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm