sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá đồng có thể tiếp tục đi ngang trong biên độ từ 4.45 – 4.6 USD/pound

21/02/2022

Thị trường đồng kết thúc một tuần giao dịch ảm đạm với mức tăng khiêm tốn, chỉ 0.5% lên 4.53 USD/pound. Tuy nhiên, biên độ biến động của giá đã yếu đi rất nhiều trong tuần trước, khi mức giá cao nhất chỉ đạt được là 4.58 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức 4.7 USD của tuần đầu tháng 2.

Diễn biến của thị trường đồng vẫn đang tương đối giằng co, khi các tin tức cơ bản tích cực và tiêu cực xuất hiện đan xen nhau, khiến cho các nhà đầu tư khó có thể đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Một mặt, mức tồn kho tại nội địa Trung Quốc và Sở Thượng Hải liên tục tăng, cho thấy dấu hiệu tích trữ kim loại. Đây là một chỉ báo cho thấy nhu cầu tiêu thụ đồng của Trung Quốc có thể sẽ tăng trong thời gian tới, phản ánh các hoạt động xây dựng, sản xuất công nghiệp được kỳ vọng sẽ phục hồi.

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vì nhiều tập đoàn lớn không thể trả được khoản nợ trái phiếu. Nhiều nhà chức trách của Trung Quốc cũng dự đoán tăng trưởng của các tỉnh sẽ yếu hơn khá nhiều với mục tiêu 5% trước đó.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm