sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá đồng có thể tiếp tục giảm mạnh khi triển vọng tiêu thụ của Trung Quốc thiếu khả quan

26/11/2021

Giá đồng giảm trong phiên hôm qua và tiếp tục giảm trong sáng nay về mức 4.39 USD/pound. Thị trường đồng trước hôm qua đã có một đợt tăng tích lũy 6% trong gần một tuần và giúp cho giá tăng từ 4.21 USD lên 4.47 USD. Tuy nhiên, mức giảm của sáng hôm nay hiện đã “thổi bay” gần 3% giá trị của đợt tăng này.

Những lo ngại xoay quanh nguồn cung ở Peru và Chile do những bất ổn xã hội không đủ để thúc đẩy đà tăng của giá đồng. Bên cạnh đó, việc đồng USD không ngừng tăng mạnh cũng gây sức ép đối với những nhà tiêu thụ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là ngành bất động sản vẫn đang gặp nhiều khó khăn, giá đồng khó có thể bứt phá mạnh mà sẽ có xu hướng đi ngang trong biên độ rộng như giai đoạn tháng 8 – 9 trước đây.

Tiêu thụ đồng nội địa của Trung Quốc sụt giảm thể hiện bằng việc mức tồn kho đồng tại các tỉnh lớn của nước này tăng 13,900 tấn so với thứ hai lên 90,400 tấn. Trong đó, dự trữ đồng ở Thượng Hải tăng 9,100 tấn 62,800 tấn, và dự trữ đồng tại Quảng Đông tăng 4,600 tấn lên 11,100 tấn.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Tin tức liên quan