sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá đồng có thể tiếp tục giảm trong phiên hôm nay do các yếu tố hỗ trợ đều suy yếu

22/03/2022

Giá đồng sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần về mức 4.71 USD/pound. Vì các tin tức hỗ trợ của thị trường từ tuần trước đã phản ánh hết vào giá và thị trường thiếu vắng các tin tức tích cực, nên áp lực chốt lời trong phiên hôm qua là khó tránh khỏi.

Các yếu tố củng cố cho đà tăng của giá đồng hiện không quá nhiều, ngoài việc mức tồn kho chỉ hơn 200,000 tấn trên ba Sở lớn của thế giới. Tuy nhiên, đây cũng có thể là chỉ báo cho thấy nhu cầu tiêu thụ đối với đồng hiện không tăng mạnh.

Hiện tâm điểm của thị trường vẫn thuộc về Trung Quốc, khi mà nước này đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất trong vòng hai năm. Các bình luận trấn an của giới chức nước này không đủ để vực dậy một nền kinh tế, đặc biệt, cả thị trường chứng khoán và  thị trường bất động sản vẫn chìm sâu vào khủng hoảng.

Dữ liệu chính thức cho thấy Trung Quốc có 7.8 tỷ mét vuông dự án chưa hoàn thành vào tháng 2. Những người mua nhà cũng đang rất lo ngại, đồng thời triển vọng sức mua cũng rất yếu vì rất nhiều chủ đầu tư vỡ nợ và không thể hoàn thành các căn hộ đã bán. 

Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng đang kêu gọi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nới lỏng các chính sách tiền tệ để mở rộng tín dụng, hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh và PBOC trước đó đã nhiều lần hỗ trợ thị trường, nên rất khó sẽ có một chính sách mới nào được đưa ra.

Vì thế, sắc xanh có thể chưa quay trở lại thị trường đồng trong hôm nay. Lăng kính kỹ thuật cho thấy giá đồng đang đi ngang giữa hai khu vực Fibonacci 50 và đường hỗ trợ EMA 34. Các nhà đầu tư có thể canh bán nếu giá test lại vùng kháng cự 4.72 USD với kỳ vọng chốt lời 4.67 USD.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm