sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá đồng có thể tiếp tục giằng co trong khu vực đi ngang do các tin tức cơ bản cân bằng

23/03/2022

Giá đồng giằng co mạnh trong phiên rồi đóng cửa không thay đổi quá nhiều so với phiên trước đó, giảm còn 4.7 USD/pound. Lực bán đã có dấu hiệu giảm bớt khiến cho giá đang giằng co ở biên độ 4.66 – 4.76 USD.

Theo Tổ chức Nghiên cứu Đồng Quốc tế, thị trường đồng thế giới sẽ thâm hụt vào khoảng gần 700,000 tấn trong năm nay, tuy nhiên, cụm mỏ Kamoa – Kakula có thể đạt được sản lượng gần 800,000 nên sự thiếu hụt có thể không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường vẫn đối mặt với những sức ép nhất định.

Trung Quốc hiện đang tiến hành rất nhiều đợt phong tỏa và tạm dừng rất nhiều hoạt động sản xuất, trong đó có cả hoạt động luyện kim. Hiện mức tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải cũng giảm về dưới 60,000 tấn, tuy nhiên đây chưa chắc là dấu hiệu của việc nguồn cung bị thắt chặt, thay vào đó, nhu cầu tiêu thụ đồng có thể không tăng trưởng mạnh.

Mới đây, các nhà chức trách cũng tiến hành phong tỏa thủ phủ thép Đường Sơn, và tiến hành hạn chế tối đa các hoạt động đi lại để chống dịch. Đây là ổ dịch chỉ cách Bắc Kinh chưa đến 200 km, vì thế, nếu dịch bệnh tiếp tục lan rộng thì rất có thể các hoạt động sản xuất và vận chuyển còn có thể bị tê liệt lâu hơn.

Dịch bệnh ở Trung Quốc đang làm ảnh hưởng đến cả nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ, vì thế giá đồng hiện vẫn đang chưa xác định rõ xu hướng, bởi thị trường cần thêm một chất xúc tác mạnh hơn các tin tức hiện nay.

Giá đồng có thể tiếp tục duy trì biên độ 4.66 – 4.76 USD trong phiên hôm nay. Về mặt kỹ thuật, giá cũng vẫn đang nằm trên xu hướng tăng: cả chỉ số RSI trên mức 40 và giá vẫn ở phía trên đường EMA 34 và 89 trên khung H4. Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư có thể canh mua vào ở mức 4.66 – 4.70 USD/pound.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm