sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Mức tồn kho trên Sở LME thấp nhất trong vòng 17 năm có thể gia tăng sức mua với thị trường đồng

24/02/2022

Kết thúc phiên 22/2, giá đồng đóng cửa trong sắc đỏ phiên thứ 4 liên tiếp về 4.48 USD/pound. Hai chất xúc tác đối với thị trường đồng trong thời gian này là triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc và những ảnh hưởng gián tiếp đến từ những căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine.

Về phía Trung Quốc, sự chú ý của các nhà đầu tư vẫn hướng về thị trường bất động sản, bởi đây là một trong những mũi nhọn phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được kỳ vọng sẽ tiếp tục nới lỏng các chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng và tránh rơi vào suy thoái. Việc các công ty bất động sản đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản nặng nề, dẫn đầu là tập đoàn Evergrande vẫn là một lực cản rất lớn với đà tăng của thị trường đồng.

Tuy nhiên, sức mua của thị trường đồng vẫn được củng cố nhờ những nhu cầu tiêu thụ trong lĩnh vực năng lượng xanh. Trung Quốc đang nỗ lực đẩy nhanh các hoạt động đầu tư cho các ngành năng lượng gió, và năng lượng tái tạo để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm