sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Nhu cầu tiêu thụ đồng có thể tăng mạnh và hỗ trợ giá quay lại mức cao nhất mọi thời đại

17/02/2022

Thị trường đồng đang có diễn biến giằng co mạnh trong cả phiên hôm qua và sáng nay, hiện đang duy trì ở mức 4.53 USD/pound.

Đồng USD suy yếu cùng với triển vọng tiêu thụ đang là yếu tố đưa xu hướng tăng quay trở lại thị trường đồng. Nhập khẩu đồng trong tháng 1 của nhà tiêu thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc, tăng tháng thứ 4 liên tiếp lên 589,165 tấn. Trong tháng 1, sản lượng đồng nội địa của Trung Quốc giảm 6% so với tháng 12, còn 818,100 tấn nhưng tăng 2.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm nhẹ này do ảnh hưởng của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán của Trung Quốc kéo dài một tuần. Các nhà máy đều không hoạt động, và công nhân về quê nghỉ lễ nên các hoạt động sản xuất gần như dừng hẳn trong suốt thời gian đó.

Trong thời gian còn lại của quý I, Trung Quốc có thể tăng cường dự trữ đồng để đáp ứng các hoạt động sản xuất phát triển kinh tế. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã nới lỏng chương trình vay với các công ty bất động sản. Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ đẩy mạnh phát triển ngành năng lượng xanh, một lĩnh vực tiêu thụ đồng lớn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm