sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Nhu cầu tiêu thụ đồng trong lĩnh vực năng lượng xanh sẽ hỗ trợ cho giá đồng neo ở mức cao

23/02/2022

Giá đồng giảm phiên thứ tư liên tiếp về 4.51 USD/pound. Đồng vốn là một kim loại được tiêu thụ nhiều nhất ở Trung Quốc, với hơn 50% sản lượng của thế giới mỗi năm. Một trong những ngành tiêu thụ đồng lớn có thể kể đến ngành xây dựng và bất động sản, tuy nhiên, cuộc khủng hoảng thanh khoản của các công ty bất động sản của Trung Quốc đang khiến cho triển vọng tăng giá của thị trường đồng gặp rất nhiều sức ép.

Ngoài ra, giá đồng hiện cũng đang cách mức đỉnh lịch sử chỉ khoảng 10%, và cao hơn nhiều so với giai đoạn trước năm 2021, nên giá vẫn cần động lực mạnh mẽ hơn để tăng. Bởi việc giá đồng tăng mạnh sẽ buộc các nhà chức trách Trung Quốc phải vào cuộc để kiểm soát giá. Đồng thời, giá tăng quá cao cũng có thể làm giảm nhu cầu tiêu thụ.

Mặc dù vậy, thị trường đồng vẫn có được một vài yếu tố nhất định, sẽ khiến cho giá có cơ hội bứt phá, nhưng chưa phải giai đoạn hiện nay. Mới đây, Ngân hàng Công nghiệp, Ngân hàng Guangfa Trung Quốc và Ngân hàng Ping An có kế hoạch bán tổng cộng 3.2 tỷ USD trái phiếu để tăng cường các khoản vay cho các hoạt động mua bán và sáp nhập trong ngành bất động sản.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm