sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của các đối tác quốc tế

26/03/2024

Trong hai ngày 25-26/3/2024, tại Trụ sở chính của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), một loạt các đối tác quốc tế lớn đã đến thăm và làm việc tại MXV, bao gồm Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME Group), Công ty Công nghệ đa quốc gia CQG, Tập đoàn Dịch vụ tài chính đa quốc gia StoneX và Công ty Tài chính quốc tế Orient Futures. Tất cả các đối tác đều là những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại thị trường giao dịch hàng hóa trên toàn cầu trong nhiều năm qua. 

Các đối tác đều khẳng định rằng Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất khu vực và việc hợp tác với MXV sẽ là chiến lược trọng tâm của các đối tác trong thời gian tới. Trong hai ngày làm việc, đại diện MXV và các đối tác đã có những chia sẻ hết sức cởi mở và tích cực về những kinh nghiệm và thế mạnh của mỗi bên với mục tiêu là nghiên cứu và thiết kế ra sản phẩm giao dịch phù hợp với điều kiện và đặc thù của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường hàng hóa thế giới có nhiều biến động, những chiến lược đề ra sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư bảo hiểm rủi ro về giá các mặt hàng nhạy cảm với tình hình thế giới, đồng thời thúc đẩy thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam phát triển ngày càng bền vững.

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo các bên đã thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai các hoạt động nghiệp vụ như phòng vệ giá, quản lý rủi ro, quản lý thành viên, bù trừ giao dịch… để tổ chức, vận hành thị trường giao dịch hàng hóa một cách minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả. Cùng với đó, các nội dung hợp tác về đào tạo thị trường, đào tạo nguồn nhân lực cũng được thảo luận kỹ càng, đặc biệt là với đối tác CME Group. 

Là thị trường liên thông với thế giới 24 giờ mỗi ngày, hoạt động giao dịch hàng hóa yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế như các Sở Giao dịch hàng hóa liên thông, đối tác công nghệ cung cấp giải pháp, hệ thống giao dịch,các đơn vị tư vấn chiến lược… Các buổi gặp mặt và làm việc lần này là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch chiến lược của MXV trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế một cách toàn diện. Sang đến giai đoạn 2024-2025, MXV sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với đối tác quốc tế theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu để giúp bản đồ liên thông với thế giới của Việt Nam ngày càng được mở rộng hơn. 

Kết thúc buổi làm việc, các đối tác đánh giá cao sự chuyên nghiệp của MXV trong công tác tổ chức thị trường, đồng thời khẳng định tầm quan trọng trong việc hợp tác với MXV. Việc thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa các bên sẽ trở thành tiền đề vững chắc để mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Qua đó, thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ ngày càng được tổ chức, vận hành theo hướng chuyên nghiệp, bài bản, giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam trên thị trường hàng hóa quốc tế.

MXV làm việc với đối tác CQG

MXV làm việc với đối tác CME Group

MXV làm việc với đối tác StoneX

MXV làm việc với đối tác Orient Futures

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)