sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Tồn kho thấp trên toàn thế giới sẽ hỗ trợ cho giá đồng tiếp cận lại ngưỡng 4.7 USD

18/02/2022

Kết thúc phiên giao dịch 17/2, giá đồng giảm 0.3% sau ba phiên tăng liên tiếp. Trong sáng nay, giá đã tăng trở lại và đang hướng về mốc kháng cự cũ 4.6 USD.

Có thể thấy, xu hướng tăng trên thị trường đồng vẫn còn khá vững, giá chỉ chịu áp lực trong ngắn hạn do lực bán tháo vì căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine.

Theo số liệu mới nhất của Refinitiv, tồn kho đồng trên cả ba Sở lớn hiện đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Cụ thể, mức dự trữ trên Sở Thượng Hải giảm nhẹ từ 71,000 tấn về 70,349 tấn. Tồn kho trên Sở COMEX vẫn liên tục giảm, và hiện còn 75,146 USD, thấp hơn khá nhiều so với mức đỉnh 81,000 tấn. Tồn kho trên Sở LME hiện giảm nhẹ về 74,275 tấn. Ngoài ra, ở thị trường nội địa Trung Quốc, nơi tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, tồn kho tăng thêm 34,440 tấn ở cả khu vực ngoại quan và trong kho của các tỉnh như Chiết Giang hay Thượng Hải.

Đáng chú ý, mức tồn kho ngoại quan cao hơn bởi tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Trung Quốc đang làm chậm quá trình vận chuyển mọi thứ. Nếu tình trạng này kéo dài, và mức tồn kho trong nước không đủ để đáp ứng các nhu cầu sản xuất và hoạt động công nghiệp của tuần tới, giá đồng có thể tăng mạnh.

 

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm