sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Dầu thô hướng tới thiết lập vùng giá mới, khả năng cao đà tăng sẽ duy trì đến phiên tối

06/12/2021

Kết thúc tuần vừa rồi, giá WTI giảm 2.77% xuống 66.26 USD/thùng, giá Brent giảm 2.67% xuống 69.88 USD/thùng. Đây là tuần thứ 6 liên tiếp dầu thô đi xuống, chuỗi giảm lớn nhất kể từ năm 2018.

Hành động nâng giá bán chính thức các sản phẩm dầu của Saudi Aramco, kết hợp với quyết định tăng sản lượng trong cuộc họp tuần trước, chỉ có thể xem là quan điểm lạc quan của quốc gia Trung Đông này đối với nhu cầu tiêu thụ dầu của châu Á trong thời gian tới. Thực tế thì, nhìn lại hành động của Saudi Arabia từ đầu năm đến nay, có thể thấy một hình mẫu được lặp lại đó là cứ mỗi khi giá dầu trên thị trường quốc tế giảm thì nước này lại tăng giá chính thức, như một biện pháp gia tăng nguồn thu cũng như trấn an tâm lý các nhà đầu tư.

Nhìn từ động thái này, có thể thấy mức giá ưa thích của quốc gia này là khoảng 70 USD/thùng. Đây là vùng giá tương đối “an toàn” đủ để tạo ra lợi nhuận tốt cho các nước sản xuất dầu Trung Đông mà cũng không khiến cho nước Mỹ hành động. Như vậy, khả năng cao đây sẽ là mức giá “bình thường mới” trong các tuần còn lại của năm.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

Tin tức liên quan