sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Dầu thô kết thúc tháng 10 với mức tăng ấn tượng, ngược chiều với giá khí tự nhiên tại Mỹ

01/11/2021

Kết thúc tháng 10, giá WTI chấm dứt chuỗi tăng kéo dài 9 tuần liên tiếp trong khi giá Brent cũng giảm lần đầu sau 7 tuần. Kết thúc tuần giao dịch, giá WTI giảm 0.23% xuống 83.57 USD/thùng, giá Brent giảm 1.09% xuống 83.72 USD/thùng.

Mở đầu tháng 11, thị trường năng lượng đón chờ nhiều sự kiện quan trọng, trước hết là Cuộc họp Thượng đỉnh chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc năm 2021 (COP21) bắt đầu ngày hôm nay. Các quốc gia được kỳ vọng sẽ gia tăng các cam kết chống biến đổi khí hậu, và một phần quan trọng để đạt được mục đấy chính là các thay đổi trong chính sách năng lượng: Theo kỳ vọng, Mỹ và các nước châu Âu sẽ dẫn dắt các nước tham gia “Thoả thuận khí methan toàn cầu”, với mục tiêu đến năm 2030 cắt giảm 30% lượng khí methan thải ra trong năm 2020.

Methan cùng với khí CO2 là 2 loại khí thải chính sinh ra do đốt năng lượng hoá thạch như xăng dầu, khí tự nhiên, than,.. Nếu thành công, hội nghị sẽ thúc đẩy các nước nhanh chóng chuyển dịch từ ngành công nghiệp năng lượng truyền thống sang các năng lượng tái tạo.

Thực chất, trước thềm COP26, tỷ lệ tuân thủ các quốc gia với các chính sách chuyển đổi năng lượng không quá cao.

 

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

Tin tức liên quan