sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá dầu nhiều khả năng nối dài đà tăng bất chấp diễn biến của thị trường tài chính chung

27/01/2022

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm qua với căng thẳng giữa khối NATO và Nga tăng cao. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 2.04% lên 87.35 USD/thùng trong khi giá Brent tháng 4 tăng 1.79% lên 88.74 USD/thùng.

Giá tăng mạnh trong phiên tối bất chấp báo cáo hàng tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán. Đà tăng chỉ suy yếu sau khi chủ tịch FED Jerome Powell cho biết FED sắp tăng lãi suất và cắt giảm lượng trái phiếu nắm giữ, góp phần kéo theo thị trường tài chính, chứng khoán hay cả giá dầu đi xuống.

Tuy vậy, so sánh với với thị trường chứng khoán Mỹ, cụ thể là với chỉ số chính S&P500, hiện tại giá dầu đang có sự khác biệt nhất định. Nếu như trong năm 2021 giá dầu và S&P500 vẫn đi cùng xu hướng, thì từ đầu năm nay trở đi đã có sự phân hóa rõ rệt. Chứng khoán Mỹ vẫn đang trên đà đi xuống mà chưa có dấu hiệu sẽ sớm phục hồi trong khi đó ngày càng nhiều nhà phân tích cho biết giá dầu thô sẽ lên 100 USD/thùng. Nguyên nhân là do dầu thô đang đi theo các yếu tố địa chính trị, và đà tăng đang mạnh đến mức thị trường bỏ qua cả các yếu tố dư cung trong ngắn hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa