sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tăng trở lại trong phiên hôm nay, bất chấp số liệu tồn kho

14/10/2021

Giá dầu hôm qua giảm nhẹ do áp lực chốt lời, tuy nhiên thực chất, 2 báo cáo của OPEC và EIA đã củng cố kỳ vọng của thị trường, có thể tạo ra lực tăng nhẹ trong chiều hôm nay nếu IEA cũng cùng chung nhận định. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI giảm 0.25% xuống 80.44 USD/thùng, giá Brent giảm 0.29% xuống 83.18 USD/thùng.

Sức ép kiểm soát lạm phát đang tăng dần lên cho chính quyền Tổng thống Biden. Mặc dù nước Mỹ tránh được tình trạng giá điện nhiên liệu sản xuất điện tăng vọt như châu Âu và châu Á, tuy nhiên do Mỹ luôn duy trì tình trạng nhập khẩu ròng, cho nên cũng sẽ gián tiếp chịu ảnh hưởng khi giá sản xuất hàng hoá tăng. Điều này tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức cho thị trường năng lượng nói riêng, và thị trường hàng hoá nói chung

Cần ít nhất 6 tháng để các công ty dầu tại Mỹ đào và đưa một giếng dầu mới đi vào hoạt động, trong khi theo ước tính của EIA, OPEC chỉ cần 1 tháng để đưa vài triệu thùng dầu trở lại thị trường, do đó nếu không dựa vào kho dự trữ dầu, khả năng bình ổn giá của Mỹ sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán với nhóm nước Trung Đông.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa