sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong phiên giao dịch ngày hôm nay

25/11/2021

Giá dầu ngày hôm qua chỉ giao động nhẹ, hết phiên WTI giảm 0.14% xuống 78.39 USD/thùng, giá Brent gần như không đổi với mức giảm 0.07% xuống 82.25 USD/thùng.

Hiện tại, gần như có thể khẳng định các thông tin mới về việc nhóm nước tiêu thụ dầu, dẫn đầu là Mỹ mở kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) sẽ không còn tạo ra được tác động tiêu cực nào đối với thị trường dầu nữa. Trong khi đó, việc Mỹ tuyên bố sẽ không áp dụng biện pháp phong toả để kiểm soát dịch COVID-19 phần nào hạn chế tác động từ các thông tin về dịch COVID-19 gần đây.

Như vậy, bên ngoài yếu tố về OPEC+ sẽ được giải quyết trong tuần sau, chỉ còn một nhân tố nữa có thể ảnh hưởng mạnh đến giá dầu, đó là yếu tố lạm phát đến nền kinh tế nói chung và thị trường năng lượng nói riêng.

Tuy nhiên đây có thể là yếu tố phức tạp nhất để dự đoán trong thời gian tới. Các nước khác nhau có quan điểm khác nhau về tác động của lạm phát đến nền kinh tế. Trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và New Zealand đã tăng lãi suất để ngăn chặn nền kinh tế và vật giá tăng nóng, đặc biệt ở lĩnh vực bất động sản.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa