sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới khi nguồn cung thắt chặt

29/10/2021

Dầu WTI là mặt hàng duy nhất đóng cửa trong sắc xanh trong nhóm năng lượng hôm qua, với mức tăng 0.18% lên 82.81 USD/thùng, trong khi Brent giảm 0.25% xuống 83.66 USD/thùng.

Thị trường dầu hiện đang chú ý vào các động thái mới nhất của OPEC+ trước thời điểm cuộc họp chính sách tháng 11 diễn ra trong tuần tới. Dựa vào các phát biểu gần đây của các thành viên, phần lớn kỳ vọng nhóm sẽ giữ nguyên quyết định tăng sản lượng 400,000 thùng/ngày, bất chấp kêu gọi của các đối tác. Khác với thời điểm 2018, khi Saudi Arabia làm theo lời kêu gọi gia tăng sản lượng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, mối quan hệ hiện tại giữa 2 nước này đã thay đổi đáng kể.

Đặc biệt, từ khi nhậm chức, Tổng thống Biden đã có những hành động cứng rắn với “đồng minh lâu năm”, như ngừng ủng hộ cho các chiến lược quân sự của Saudi Arabia tại Yemen, cũng như đe doạ ngừng bán vũ khí cho nước này. Cuối năm 2020, khi sản lượng dầu của Saudi Arabia chỉ chiếm 4% tổng lượng nhập khẩu dầu của Mỹ, không có nhiều lý do buộc Mỹ phải giữ duy trì quan hệ hợp tác chính trị với đồng minh này.

 

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

Tin tức liên quan