sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá dầu thô nhiều khả năng sẽ chuyển sang xu hướng đi ngang trong tuần này

07/10/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 1.9% xuống 77.43 USD/thùng, giá Bren giảm 1.79% xuống 81.08 USD/thùng do áp lực nguồn cung tăng lên.

Việc Chính quyền Tổng thống Biden sử dụng dự trữ chiến lược để giảm đà tăng của giá dầu, thực chất, chỉ là một biện pháp có tác dụng trong ngắn hạn. Ngày 23/06/ 2011, Tổng thống Obama cũng đã áp dụng biện pháp này. Cùng với các thành viên khác của IEA, Mỹ giải phóng 30 triệu thùng, trong khi các đồng minh khác giải phóng một lượng tương đương. Tuy nhiên, giá dầu tiếp tục lấy lại đà tăng 1 tuần sau đó. Con số 30 triệu thùng dầu tương ứng với sản lượng bão Ida gây thiệt hại, tuy nhiên cũng chỉ tương đương với lượng nước Mỹ tiêu thụ trong 2 ngày. Và khác với lần trước, hiện tại các kho dự trữ chiến lược dầu và khí của EU đều đang đang ở mức thấp.

Khả năng Mỹ áp dụng lại lệnh cấm xuất khẩu cũng tương đối thấp. Mỹ đã áp dụng biện pháp này trong suốt 40 năm kể từ 1975-2015, trước khi công nghệ đá phiến bùng nổ. Điều này phần này giúp đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

Tin tức liên quan