sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Giá đường có khả năng tăng phiên thứ 2 liên tiêp khi tiếp tục hấp thụ thông tin hạn chế xuất khẩu của Ấn Độ

01/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10, 31/10, 2 mặt hàng bông và đường diễn biến trái chiều. Trong khi đường bật tăng mạnh hơn 2% sau chuỗi 10 phiên giảm liên tiếp khi Ấn Độ gia hạn lệnh hạn chế xuất khẩu thêm 1 năm nữa, bông tiếp tục giảm và chạm mức thấp nhất trong 22 tháng qua khi đồng Dollar Mỹ tiếp tục mạnh lên.

Trong sáng nay, Dollar Index quay đầu giảm, đồng nghĩa với việc giá bông bớt đắt hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, giúp lực bán giá tăng từ đó hỗ trợ giá trong phiên sáng và có thể sẽ tiếp tục trở thành yếu tố hỗ trợ giá khi xu hướng giảm vẫn được duy trì. 

Đối với đường, việc Ấn Độ gia hạn thời gian lệnh hạn chế xuất khẩu đường thêm một nam, đến 23/10 năm sau có thể sẽ tiếp tục tác động lên diễn biến giá bông trong phiên hôm nay. Bên cạnh đấy, theo dự báo mưa tiếp tục đổ bộ vào khu vực phía Đông Nam Brazil với lượng mưa dự kiến sẽ thặng dư khoảng 20 – 60 mm so với mức bình thường, khiến hoạt động thu hoạch mía bị ảnh hưởng, kéo theo nguồn cung đường có thể tạm thời suy yếu, từ đó hỗ trợ giá.

Yếu tố tỷ giá cũng là nhân tố quan trọng sẽ ảnh hưởng lên giá đường trong phiên hôm nay, Dollar Index đang suy yếu trong khi đồng Real mạnh lên thua cuộc của tổng thống đương nhiệm tại vòng bầu cử thứ 2, đồng nghĩa với việc tỷ giá USD/Brazil Real có thể sẽ giảm trong phiên hôm nay, điều này sẽ khiến người dân e ngại hơn trong việc đẩy nguồn cung ra thị trường, từ đó kéo giá đường tiếp tục đi lên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)