sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Gián đoạn tại các cảng biển lớn vì bão Chanthu có thể giúp giá cà phê tăng

14/09/2021

Kết thúc phiên 13/9, diễn biến trái chiều quay trở lại với thị trường cà phê. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 0.66% còn 186.8 cents/pound, trong khi hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng nhẹ 0.44% lên 2057 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai sở được thu hẹp còn 50% chiết khấu cho giá Robusta.  

Giá cả hai mặt hàng cà phê hiện vẫn được hỗ trợ về dài hạn, thị trường đang có tín hiệu bước vào trạng thái đi ngang tích lũy cho một chu kỳ tăng mới. Hiện tình trạng thiếu hụt container và cước phí tàu biển leo thang vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá của cả hai mặt hàng cà phê. Chi phí cho một container từ Brazil đến Mỹ đã tăng lên đến 25,000 USD.

Khu vực trồng cà phê chính ở Brazil là Minas Genais liên tục chịu ảnh hưởng bởi nắng nóng và thiếu hụt lượng mưa. Đáng chú ý, trong hôm qua, ở một số thành phố của bang Minas Gerais xuất hiện cháy rừng. Tuy đám cháy đã được khống chế, nhưng vụ cháy có thể làm thay đổi thời tiết ở các khu vực lân cận như miền nam của Minas Gerais và Sao Paulo, nơi đều là những vùng trồng Arabica trọng điểm của Brazil.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm