sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin tức

Lực mua kỹ thuật có thể hỗ trợ giá cà phê tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay

17/09/2021

Trong một ngày mà thị trường hàng hóa chìm trong sắc đỏ bởi sự phục hồi của đồng USD, sắc xanh vẫn duy trì trên bảng giá của hai măt hàng cà phê. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.43% lên 188.15 cents/pound, và hợp đồng Robusta bứt phá mạnh hơn 1% lên 2107 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 49% chiết khấu cho giá Robusta.

Cả hai mặt hàng cà phê đều chịu áp lực khi chỉ số Dollar Index tăng mạnh nhờ tin tức doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ đánh bại mọi dự đoán trước đó của giới chuyên môn. Tuy nhiên tới cuối phiên, giá cả hai mặt hàng đều có cú lội ngược dòng và đóng cửa với mức tăng. Bất chấp những khó khăn do đợt bùng phát dịch mới nhất ở Mỹ, doanh số bán lẻ tăng khiến cho nhiều nhà đầu tư có niềm tin rằng sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cà phê.

Bên cạnh đó, đồng Real của Brazil liên tiếp suy yếu trong những ngày gần đây cũng khiến cho nông dân trì hoãn bán hàng và đẩy giá cà phê lên cao hơn. Khu vực trồng Arabica chủ đạo của Brazil là Minas Gerais vẫn chưa có mưa trong những tuần gần đây. Nếu thời tiết khô nóng kéo dài và ảnh hưởng đến giai đoạn ra hoa của cây, sản lượng năm tới của Brazil sẽ bị ảnh hưởng.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm